Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021: Thi đấu môn Bóng rổ
Sáng ngày 05/01/2021, Sở GDĐT đã tổ chức thi đấu môn Bóng rổ. Đây là 01 trong 11 môn thi đấu chính thức trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021.

Môn Bóng rổ trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 05/01 đến ngày 22/01/2021 với các đội bóng nam, nữ THPT và THCS. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 02 địa điểm: Trung tâm TDTT cộng đồng (thành phố mới Bình Dương) và Nhà thi đấu Trường THPT An Mỹ.

Bóng rổ - Môn thể thao giúp phát triển toàn diện thể chất

Hiện nay bóng rổ đã dần trở thành môn thể thao quen thuộc và được các bạn học sinh yêu thích. Không chỉ ở các câu lạc bộ, các sân tập, công viên, giờ đây bóng rổ dần trở thành môn học quen thuộc trong các giờ giáo dục thể chất, giờ ra chơi tại các sân trường THPT và THCS.

Trong số các môn thể thao thì bóng rổ là một trong những môn giúp người chơi phát triển toàn diện nhất về thể chất, đặc biệt là sự phát triển chiều cao, giúp cải thiện sự tự tin cũng như tính đoàn kết. Với các động tác chạy, nhảy linh hoạt, nhồi bóng, dẫn bóng, chuyền bóng, lên rổ, ném rổ, bắt bóng bật bảng… cũng như việc sử dụng đầu óc nhanh nhạy, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội để có thể vượt qua những chướng ngại mà đối phương tạo ra, với các tình huống xoay người, qua người, ném rổ chính xác đã tạo nên sự hấp dẫn cho môn thể thao này.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI ĐẤU MÔN BÓNG RỔ
GIẢI THỂ THAO HỌC SINH TỈNH BÌNH DƯƠNG NĂM HỌC 2020-2021

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về