"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
“Chinh phục đỉnh núi Tây sơn”: Chuyên đề hấp dẫn của tổ Toán - Hóa- Anh trường THPT Tây Sơn
Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho học sinh sau những tiết học đầy căng thẳng, đồng thời giúp học sinh thể hiện và phát huy những hiểu biết của mình về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, âm nhạc; Thúc đẩy phát huy khả năng tư duy lôgic, tư duy trừ tượng, khả năng suy luận, khả năng trình bày, diễn đạt…của học sinh; Tạo niềm vui, niềm đam mê trong học tập cho các em, vào chiều ngày 31-10, tại trường THPT Tây Sơn, tổ Toán – Hóa - Anh đã thực hiện chuyên đề “Chinh phục đỉnh núi Tây Sơn”.

Về dự với chương trình có cô Phạm Thị Minh Tuyến – Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Văn Thư – Phó Hiệu trưởng. Quý thầy cô là cố vấn chương trình ở các bộ môn văn, Lý, Anh, Sinh, Hóa, Toán… và thầy cô là giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh của 3 khối lớp 10A, 11A, 12A, 12B.


Học sinh tham gia chương trình

Chương trình gồm 4 vòng thi. Phần thi khởi động – mỗi đội được trả lời tối đa với 12 câu hỏi trong 60 giây, mỗi câu trả lời đúng sẽ có được 10 điểm. Ở phần thi Vượt chướng ngại vật – các đội phải tìm ra các từ hàng ngang để đoán ra từ khóa của chương trình. Phần Tăng tốc với 4 gói câu hỏi, phần thi này đòi hỏi các đội thi phải nhanh chóng đưa ra câu trả lời để lấy được 40 điểm, càng chậm sẽ càng mất điểm. Và cuối cùng là phần thi về đích với ba gói câu hỏi tương đương với điểm số: 40, 60 và 80. Ở phần này, các thí sinh được quyền chọn ngôi sao hy vọng để nhân đôi số điểm của mình lên. Kiến thức thi trải đều ở tất cả các môn học, kiến thức trong sách và ngoài đời sống nhưng đều nằm trong khả năng hiểu biết của các em.


Các đội tham gia các vòng thi

Sau 2 tiếng đồng hồ tranh tài, các bạn đã trải qua các vòng thi hết sức sôi nổi, hào hứng và không kém phần cạnh tranh quyết liệt để giành vị trí dẫn đầu. Kết quả: giải nhất thuộc về lớp 12A, giải nhì lớp 10A, giải ba lớp 12B và giải khuyến khích thuộc về lớp 11A.

Thông qua chuyên đề này, nhà trường mong các em sẽ có những phút giây tranh tài đầy hứng khởi, ôn luyện lại được các kiến thức đã học và học thêm cả được những điều mới mẻ. Cùng với các phần thi đồng đội là sự đoàn kết để cùng chiến thắng của các em.

(Trường THPT Tây Sơn)
Trở về