"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Triển khai việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học
Chiều ngày 19/02/2021, Sở GDĐT tiến hành họp triển khai nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các trường học theo Kế hoạch số 227/KH-SGDĐT ngày 08/02/2021 của Sở GDĐT về đáp ứng công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong các trường học trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các phòng ban Sở, đã tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ và hướng dẫn kịp thời về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, để nắm bắt được chính xác tình hình thực tế của các đơn vị, bà yêu cầu các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Sở khi làm việc với các đơn vị, trường học cần xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm trong thời điểm hiện tại; tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường vì vậy yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phải có kế hoạch cụ thể, tập trung các nguồn lực thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả tại đơn vị, bảo đảm các điều kiện an toàn khi học sinh đi học trở lại.


Giám đốc Nguyễn Thị Nhật Hằng và các Phó Giám đốc: Nguyễn Phương Dung, Nguyễn Văn Phong

Bà yêu cầu các đoàn kiểm tra cần bám sát các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trong trường học và các hướng dẫn của cơ quan y tế, cơ quan chức năng khi trao đổi, làm việc với các đơn vị; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của đơn vị để lãnh đạo Sở GDĐT kịp thời có các giải pháp chỉ đạo kịp thời, phù hợp cho ngành.

Bên cạnh công tác phòng dịch, Giám đốc Nguyễn Thị Nhật Hằng cũng đề nghị các đoàn kiểm tra làm việc với cơ sở về việc tổ chức dạy - học, rà soát kế hoạch giảng dạy của đơn vị, bảo đảm cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh, tuyệt đối nghiêm cấm việc dạy qua loa, hình thức, ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em. Khi học sinh nhập học trở lại cần phải rà soát số lượng học sinh để nắm bắt tình hình và báo cáo nhanh các thông tin về cho Phòng GDĐT, Sở GDĐT và cơ quan y tế.

Được biết, lãnh đạo Sở GDĐT đã ban hành quyết định thành lập 03 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các đoàn kiểm tra của Sở GDĐT sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại một số đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trong tỉnh từ ngày 22/02 đến ngày 26/02/2021.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về