Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tổng kết Cuộc thi viết cảm nhận “Giáo viên – Người truyền cảm hứng cho văn hóa đọc” năm 2020
Sáng 26-11-2020, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Dương, Sở GDĐT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết cảm nhận “Giáo viên – Người truyền cảm hứng cho văn hóa đọc” tỉnh Bình Dương năm 2020.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT (bìa phải) và ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở VHTTDL
trao giải cho các đơn vị đoạt giải

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở VHTTDL.

Cuộc thi được phát động từ ngày 27/10/2020 đến ngày 12/11/2020 cho đối tượng là giáo viên các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông tại các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Qua 15 ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.814 bài dự thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết bài dự thi bám sát chủ đề của cuộc thi. Nhiều bài dự thi được đầu tư về hình thức, trang trí rất đẹp, có hình ảnh minh họa, các bài thi được viết tay nắn nót. Về nội dung, các bài thi đều trả lời đủ 2 câu hỏi theo thể lệ, đề cập đến những vấn đề xung quanh lợi ích của việc đọc sách, thực trạng việc đọc sách hiện nay của học sinh. Nhiều bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc vận dụng những kiến thức bổ ích từ sách, báo để đạt hiệu quả cao trong công tác giảng dạy và những định hướng giúp học sinh cảm thấy yêu sách nhiều hơn. Thông qua các bài thi cho thấy, có rất nhiều giáo viên tâm huyết với văn hóa đọc trong học đường, với những kinh nghiệm mà các thầy cô giáo đã áp dụng vào việc giảng dạy, cũng như những kiến thức bổ ích từ sách đã giúp các em học sinh có những tiết học sinh động hơn, nhớ bài học tốt hơn qua các câu chuyện minh họa thực tế.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 29 giải thưởng, trong đó giải Nhất thuộc về Phòng GDĐT Thủ Dầu Một; Phòng GDĐT Bến Cát đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về Phòng GDĐT Thuận An. Giáo viên Huỳnh Thanh Trúc (Trường Tiểu học Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) đạt giải Nhất cá nhân.

Được biết, cuộc thi do Sở GDĐT và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức theo Kế hoạch số 99/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 27/10/2020 nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục xây dựng và nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đối tượng bạn đọc là giáo viên, thông qua cuộc thi các thầy cô giáo sẽ là tuyên truyền viên, là tấm gương cho học sinh noi theo về tinh thần tự học, tự vận dụng những kiến thức từ trong sách, báo vào cuộc sống, tạo được thói quen đọc sách trong các cơ sở giáo dục, qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời, phát huy có hiệu quả vốn tài liệu có trong hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về