"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Chuẩn bị cho Hội thao Thể thao quốc phòng học sinh tỉnh Bình Dương năm 2020
Sáng ngày 23-11-2020, Sở GDĐT phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức họp Ban tổ chức và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban nhằm triển khai các nội dung theo Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thao Thể thao quốc phòng học sinh tỉnh Bình Dương năm 2020. Trước đó, Ban Chỉ đạo hội thao đã họp cho ý kiến và thống nhất thông qua các nội dung vào ngày 18-11.


Đống chí Nguyễn Văn Phong và Thượng tá Nguyễn Thế Minh chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức hội thao; Thượng tá Nguyễn Thế Minh – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thành viên BCĐ, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thao; Trung tá Nguyễn Minh Phúc – Trưởng Ban DQTV, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh – Thành viên BCĐ hội thao; cùng các thành viên khác của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức hội thao.


Ông Phạm Anh Dũng – P.TP CTTT-PC (Sở GDĐT) báo cáo tiến độ công việc


Các đồng chí trong Ban tổ chức góp ý hoàn thiện hội thao

Sau khi nghe báo cáo tiến độ thực hiện các công việc và các ý kiến thảo luận, góp ý của các thành viên, đồng chí Nguyễn Văn Phong và Thượng tá Nguyễn Thế Minh đã thống nhất thông qua các nội dung của hội thao, chương trình dự thảo và tiếp thu các ý kiến góp ý. Thượng tá Nguyễn Thế Minh yêu cầu các bộ phận của Bộ CHQS, đặc biệt là Ban dân quân tự vệ phải phối hợp chặt chẽ với Phòng Chính trị, tư tưởng – Pháp chế của Sở GDĐT chuẩn bị các điều kiện cho công tác tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội thao, đạt mục tiêu do Thủ trưởng và Ban chỉ đạo đề ra.


Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức hội thao

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong trân trọng cám ơn sự chỉ đạo kịp thời và sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các thủ trưởng và các phòng chuyên môn của Bộ CHQS tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh Hội thao Thể thao quốc phòng học sinh năm 2020 nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội đồng Giáo dục QP-AN của tỉnh. Vì vậy công tác tổ chức phải được thực hiện chặt chẽ, chu đáo, các bộ phận phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Đối với Ban tổ chức, đồng chí đề nghị các thành viên đề cao tinh thần trách nhiệm, làm việc hết sức mình để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn của hội thao. Đối với các tiểu ban, đặc biệt là Tiểu ban ra đề thi, Hội đồng coi thi và Hội đồng chấm thi lý thuyết phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, bảo đảm công bằng, khách quan, đúng theo Điều lệ hội thao.

Đồng chí yêu cầu bộ phận thường trực hội thao của Sở GDĐT và Bộ CHQS tỉnh tiếp tục rà soát chi tiết các nội dung để có được sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất. Đồng chí yêu cầu thường trực Ban tổ chức quán triệt cho giáo viên, thí sinh dự thi về việc giữ gìn trật tự, giữ vệ sinh để công tác tổ chức hội thao đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp.

Được biết, Hội thao Thể thao Quốc phòng học sinh tỉnh Bình Dương được tổ chức định kỳ 02 năm/lần. Hội thao năm 2020 được tổ chức từ ngày 06/12 đến ngày 18/12/2020, thu hút sự tham gia của 33 trường THPT trong tỉnh. Đây là chương trình nhằm cụ thể hóa Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, Kế hoạch của Hội đồng Giáo dục quốc và an ninh tỉnh và Kế hoạch phối hợp số 1849/KHPH-SGDĐT-BCHQS ngày 22/10/2020 giữa Sở GDĐT và Bộ CHQS tỉnh với mục đích kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy môn Giáo dục QP-AN cấp THPT; góp phần nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên môn Giáo dục QP-AN ở các trường THPT; đồng thời thông qua hội thao phát hiện những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao để xây dựng mô hình về phong trào học tập, rèn luyện về QP-AN.

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về