Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Trao học bổng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ - Mitsubishi Motors Việt Nam
Chiều ngày 28/10/2019, tại Trường THPT Bình Phú (TP. Thủ Dầu Một), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức trao tặng học bổng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ - Mitsubishi Motors Việt Nam cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Ân – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú;
ông: Lâm Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy;
ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
bà Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương;
bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Bình Dương;
ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;
ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam


Các em học sinh được trao tặng học bổng

Đến dự Lễ trao học bổng, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam.

Về phía đại biểu của tỉnh Bình Dương có ông Lâm Văn Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Tống Xuân Giang – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Về phía ngành GDĐT có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế; bà Lê Kim Dung – P.TP CTTT-PC; ông Nguyễn Văn Ân – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú, cùng quý thầy cô, 20 em học sinh được nhận học bổng và hơn 500 học sinh khối 11 của Trường THPT Bình Phú.


Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó trưởng Cơ quan đại diện phía Nam Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội trân trọng cám ơn lãnh đạo Mitsubishi Motors Việt Nam đã đóng góp và cùng đồng hành với Hội trong các hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua và những tình cảm, lòng hảo tâm dành cho học sinh của tỉnh Bình Dương trong hoạt động trao tặng học bổng ngày hôm nay. Ông mong rằng các phần học bổng của chương trình sẽ góp phần hỗ trợ về tinh thần, là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.


Ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Mitsubishi Motors Việt Nam phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Tổng giám đốc công ty đã chia sẻ về sự cố gắng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà công ty đã từng trao học bổng. Ông cho biết bản thân ông cũng từng nhận được các suất học bổng dành cho học sinh vượt khó học tốt, vì vậy ông hiểu và có sự đồng cảm sâu sắc với các em học sinh được nhận học bổng dịp này. Ông chúc các em luôn giữ vững được nghị lực, cố gắng vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả tốt trong học tập.


Ông Nguyễn Văn Phong và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh trao tặng
Bảng tấm lòng vàng nhân đạo và hoa cho ông Nguyễn Huy Thắng thay cho lời cảm ơn

Để cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của Mitsubishi Motors Việt Nam đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao Bảng tấm lòng vàng nhân đạo cho Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở GDĐT cũng tặng bó hoa tươi thắm cho ông Nguyễn Huy Thắng thay cho lời cảm ơn của ngành GDĐT đối với lãnh đạo công ty.


Các lãnh đạo trao tặng học bổng cho các em học sinh


Các lãnh đạo trao tặng học bổng cho các em học sinh

Ban tổ chức chương trình đã tiến hành trao học bổng cho 20 em HSSV với tổng giá trị học bổng là 140 triệu đồng, mỗi suất học bổng là 01 sổ tiết kiệm trị giá 07 triệu đồng. Đây là những HSSV vượt khó học tốt của các trường THPT trong tỉnh (17 suất) và Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (03 suất).


Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh được trao học bổng

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về