Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hải đoàn 129 tuyên truyền về biển, đảo và trao tặng xe đạp cho học sinh Bình Dương
Sáng ngày 28/10/2019, tại Trường THPT Bình Phú (TP. Thủ Dầu Một), Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi thông tin tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam và trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Từ trái qua: Ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng CTTT-PC (Sở GDĐT);
đại diện hội đồng sư phạm nhà trường; bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng CTTT-PC (Sở GDĐT);
bà Nguyễn Kim Loan – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Phạm Văn Quý – Phó Chính ủy Hải đoàn 129
và ông Nguyễn Văn Cứu – Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú


Các em học sinh được trao tặng quà của Hải đoàn 129

Đến dự buổi thông tin tuyên truyền và lễ trao tặng xe đạp cho học sinh, về phía Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn) có Thượng tá Phạm Văn Quý – Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Hải đoàn 129 cùng các đồng chí trong đoàn công tác; về phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có bà Nguyễn Kim Loan – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; về phía ngành GDĐT có ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế; bà Lê Kim Dung – P.TP CTTT-PC; ông Nguyễn Văn Cứu – Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú cùng thành viên Ban giám hiệu, các thầy cô, cùng 16 học sinh được nhận xe đạp và hơn 1.100 học sinh khối 10, 12 của Trường THPT Bình Phú.


Thượng tá Phạm Văn Quý – Ủy viên Thường vụ, Phó Chính ủy Hải đoàn 129
thông tin tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho giáo viên và học sinh

Thông tin tuyên truyền về tình hình biển, đảo Việt Nam, Thượng tá Phạm Văn Quý – Phó Chính ủy Hải đoàn 129 đã cung cấp những thông tin quan trọng về vị trí, vai trò, tiềm lực và thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các thầy cô và học sinh tham gia buổi tuyên truyền; bên cạnh đó đồng chí cũng báo cáo một số thông tin thời sự đáng chú ý về tình hình biển, đảo trong thời gian qua và những chủ trương của Đảng và Nhà nước về giải quyết tranh chấp, bất đồng trên biển Đông hiện nay; ngoài ra đồng chí cũng cung cấp thêm các thông tin về quy chế tuyển sinh vào Học viện Hải quân và các chế độ, chính sách đối với học viên và các lực lượng phục vụ trong Quân chủng Hải quân.


Các lãnh đạo trao tặng quà cho các em học sinh

Ngay sau phần thông tin tuyên truyền về biển, đảo, Thượng tá Phạm Văn Quý cùng với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế (Sở GDĐT) đã trao tặng 16 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, đây là những phần quà của Hải đoàn 129 với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng vươn lên trong học tập.


Ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng - Pháp chế, Sở GDĐT

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT, ông Phạm Anh Dũng trân trọng cám ơn những tình cảm mà các đơn vị lực lượng Hải quân đã dành cho học sinh tỉnh Bình Dương trong những năm qua, trong đó có Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn.

Ông cho biết, hằng năm Sở GDĐT vẫn duy trì phối hợp với các đơn vị lực lượng Hải quân tổ chức các đợt tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh của tỉnh Bình Dương và ông mong rằng các hoạt động có ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được duy trì, góp phần tuyên truyền kịp thời và chính xác những thông tin thời sự về tình hình biển, đảo cho các em học sinh. Ông đề nghị các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền nghiêm túc tiếp thu các thông tin mà báo cáo viên của Hải đoàn 129 cung cấp để bổ sung vào vốn kiến thức của cá nhân, để hiểu về tầm quan trọng của biển đảo, chủ quyền biển đảo và trân trọng những công lao của lực lượng Hải quân Việt Nam.

Ông trân trọng cám ơn lãnh đạo Hải đoàn 129 đã trao tặng những phần quà cho các em học sinh. Ông chúc các em sẽ luôn được mạnh khỏe, mạnh mẽ và nhận được nhiều điều hạnh phúc.


Ông Phạm Anh Dũng tặng hoa cho Thượng tá Phạm Văn Quý
và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hải đoàn 129 dành cho học sinh tỉnh Bình Dương

Được biết, buổi thông tin tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam và trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện theo Kế hoạch của Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn) theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Hải quân, được sự phối hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở GDĐT tổ chức cho học sinh tỉnh Bình Dương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN VÀ TRAO TẶNG QUÀ CỦA HẢI ĐOÀN 129


Toàn cảnh buổi thông tin tuyên truyền và Lễ trao tặng quà của Hải đoàn 129


Ông Võ Nguyễn Ngọc An – Chuyên viên Phòng CTTT-PC dẫn chương trình


Lãnh đạo trao tặng xe đạp và chụp ảnh lưu niệm với học sinh


 Thượng tá Phạm Văn Quý cùng với lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với thầy cô của Trường THPT Bình Phú

(Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về