Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Chung kết Cuộc thi Olympic Học sinh giỏi Ngữ văn - Giải thưởng Sao khuê lần VIII cấp THPT và GDTX
Sáng 07-02, tại trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi Olympic Học sinh giỏi Ngữ Văn – Giải thưởng Sao Khuê lần VIII vòng chung kết xếp hạng cấp THPT và GDTX với sự tham gia của 12 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1 thi tự luận.

Tham dự vòng chung kết xếp hạng mỗi thí sinh thi hùng biện kết hợp với thi năng khiếu nghệ thuật. Ở phần thi hùng biện, thí sinh thi theo các chủ đề văn học và cuộc sống, tính nhân văn giữa đời thường, rèn luyện nhân cách tuổi trẻ, gia đình – nguồn hạnh phúc,… được thể hiện qua các mẩu chuyện trong “Những hạt giống tâm hồn”, “Tâm hồn cao thượng”, những lời hay ý đẹp, danh ngôn….

Thí sinh dự thi phần năng khiếu

Đây là cuộc thi thường niên do Sở GDĐT tổ chức, nhằm phát hiện, ươm mầm những tài năng văn học, khuyến khích hoạt động dạy và học văn trong nhà trường theo định hướng phát triển năng lực toàn diện cho học sinh. Cuộc thi đã trở thành một sân chơi văn học bổ ích dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên học đường ngành giáo dục tỉnh nhà.

(Phòng GDTrHTX – Sở GDĐT)