Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Tập huấn hệ thống phần mềm quản lý kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non
Ngày 20-21/8/2013, tại Hội trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã tổ chức “Tập huấn hệ thống phần mềm quản lý kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non – Prosoft.QA”; Đến dự có ông Viên Ngọc Thu, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện của 07 phòng giáo dục và đào tạo (mỗi phòng 2 người) và 220 trường mầm non (mỗi trường 1 người) trên địa bàn Tỉnh.


Ông Viên Ngọc Thu, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục

Dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, chuyên viên phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, các học viên sẽ được hướng dẫn quy trình khai thác, sử dụng Phần mềm quản lý kiểm định chất lượng giáo dục trường Mầm non - gọi tắt là Prosoft.QA.


Cô Nguyễn Thị Hồng Tươi, chuyên viên phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục

Prosoft.QA là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các trường mầm mon trong công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục, nắm được thực trạng của đơn vị mình qua các tiêu chuẩn về: tổ chức quản lý; tình hình nhân sự; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; hoạt động GD và kết quả GD; mối quan hệ nhà trường - gia đình – xã hội. Các cơ quan: Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT và phòng GD&ĐT dễ dàng theo dõi, cập nhật, thống kê trực tiếp, kịp thời, chính xác tình hình ngay trên hệ thống. Từ đó những biện pháp, chính sách và hướng đầu tư được đưa ra mang tính thiết thực. Prosoft.QA đem lại cho người dùng những tiện ích nhất, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân lực mà hiệu quả cao. Điều này đem lại cơ hội phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ, tình cảm và thẩm mỹ cho những “mầm xanh” của nước nhà.

Lớp tập huấn nhằm chuẩn bị tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:


Học viên thực hành sử dụng phần mềm


Toàn cảnh buổi tập huấn

Trở về