Ngành giáo dục và đào tạo Bình Dương thực hiện chủ đề năm học 2013-2014 là "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững" với khẩu hiệu hành động "Tận tâm, tận tuỵ, tận lực, tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngày 08 và 09/05/2013, tại Trung tâm Tin học Ngoại ngữ và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh-Học sinh giỏi TCCN tỉnh Bình Dương lần thứ I năm học 2012-2013. Ông Đặng Thành Sang Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã tham dự buổi lễ khai mạc và tổng kết hội thi.

Bà Lê Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng GDCN và ĐH lên đọc báo cáo tổng kết

Hội thi là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ nhằm nâng cao chất lượng dạy - học Tiếng Anh trong các trường TCCN, qua đó phát huy năng lực, tính chủ động, tích cực của học sinh trong thời kỳ hội nhập. Hội thi nhằm giúp học sinh các trường ĐH, CĐ, TCCN nâng cao trình độ và chú trọng hơn với môn học: Tiếng Anh.

Phần thi Tiếng Anh giới thiệu của trường TC Nông Lâm Nghiệp

Hội thi có 40 học sinh tham dự của 8 trường ĐH, CĐ, TCCN tham gia. Tham gia Hội thi, mỗi đội dự thi 2 vòng với 3 nội dung :

Vòng I: Thi phần Đọc, viết, nghe với thời gian 120 phút; Sau đó mỗi đội gồm 05 thành viên sẽ giới thiệu về Trường bằng Tiếng Anh với thời gian  10 phút.

Sau vòng I, BTC chọn ra 5 đội có số điểm cao nhất vào vòng II, với phần thi Thử tài thông minh bằng Tiếng Anh.

Kết quả Hội thi Đội Trường TC Nông Lâm nghiệp đạt giải I toàn đoàn, Đội Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật và Trường CĐ Y Tế cùng đạt giải II toàn đoàn, Đội Trường TC Mỹ thuật Văn hoá đạt giải III toàn đoàn, cuối cùng là Đội Trường TC Kinh tế đạt giải khuyến khích toàn đoàn. Về phần giải Cá nhân: Em Hà Thị Trường (Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật) đạt giải I, Em Lữ Sơn Tùng (Trường TC Nông Lâm nghiệp) đạt giải II, Em Trương Nguyễn Lộc Tấn (Trường TC Nông Lâm nghiệp) đạt giải III, Em Lê Thị Hồng Vân (Trường CĐ Y Tế) đạt giải III.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Tiêu đề của hội thi

Thí sinh dự thi phần lý thuyết

ông Đặng Thành Sang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT lên trao giải

Ông Đỗ Hà Thái Bình, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ và tin học lên trao giải

Ông Lê Thanh Tùng, Trưởng phòng GDCN và ĐH lên trao giải.