Bàu Bàng: tổ chức Hội thi “Tiếng hát giáo viên”
Ngày 16/11/2019, tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Phòng GDĐT phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Tiếng hát giáo viên” chào mừng 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Đến dự có bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng phòng GDĐT huyện Bàu Bàng, ông Trần Xuân Lộc – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện, ông Nguyễn Đình Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao, nhạc sĩ Nguyễn Long – Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam, ông Đỗ Hữu Sinh – Trưởng khoa Âm nhạc trường Mỹ thuật Văn hóa Bình Dương cùng các trưởng đoàn các đơn vị và hơn 200 giáo viên tham dự Hội thi.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng phòng GDĐT huyện Bàu Bàng tặng hoa cho Ban Giám khảo

Hội thi “Tiếng hát giáo viên” được tổ chức hằng năm, năm nay là năm thứ sáu. Hội thi nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 54 năm ngày chiến thắng Bàu Bàng (12/11/1965 – 12/11/2019) và đặc biệt là thi đua lập thành tích kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019). Hội thi cũng nhằm mục đích tạo điều kiện cho nhà giáo và lao động gặp gỡ, giao lưu văn hóa, trao đổi học tập về kỹ năng trình độ nghệ thuật, văn nghệ của những người làm giáo dục, góp phần tích cực thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tăng cường nhiệm vụ giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Qua Hội thi phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân phong trào văn nghệ của Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện nhà và chuẩn bị các hoạt động văn hóa,văn nghệ tại địa phương.

Hội thi năm nay, có 20 đơn vị, trường học tham dự với hơn 200 giáo viên tham gia. Cuộc thi rất sôi nổi, hào hứng và gay cấn, hòa quyện giữa nghệ thuật và sư phạm, các tiết mục rất phong phú, đặc sắc, đa dạng và duyên dáng. Điểm nổi bật của Hội thi chính là sự đầu tư về âm nhạc, giọng hát; việc tiếp cận, thưởng thức, nhu cầu về âm nhạc, nghệ thuật, cái đẹp được mang lại, truyền thông bằng hình ảnh, âm thanh, nghệ thuật biểu diễn, chất lượng chương trình của Hội thi được nâng lên rõ rệt, không còn cách biệt như năm 2018.

Các đơn vị tham gia Hội thi nhận cờ lưu niệm

Hầu hết các đơn vị đều có sự chuẩn bị tốt, công phu, tập trung lực lượng, dành thời gian tập luyện đạt chất lượng cao, điểm nhấn ở chỗ có những đơn vị có Ban Giám hiệu, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn tham gia tập luyện, biểu diễn, tạo không khí chan hòa, cởi mở, gắn kết,… đây là điểm sáng cho các hoạt động giáo dục trong thời gian tới. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 13 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng hơn 20 triệu đồng.

Trao giải cho các đơn vị xuất sắc tại hội thi

(Trần Đình Hòa – Phòng GDĐT huyện Bàu Bàng)