Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Cuộc thi Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2018
Ngày 11-9, Điện lực huyện Phú Giáo và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo phối hợp tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” năm 2018 cho học sinh trường THCS Phước Hòa.

Tham gia cuộc thi là các em học sinh của khối lớp 7, 8 của Trường THCS Phước Hòa gồm 16 Đội (08 Đội lớp 7, 08 Đội lớp 8). Mỗi lớp là 01 đội gồm có 5 thành viên và 10 cổ động viên.

Cuộc thi gồm 02 phần thi: Phần thi câu hỏi trắc nghiệm và phần thi trình diễn thời trang với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”. Ở phần thi câu hỏi trắc nghiệm bao gồm các kiến thức về giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà trường và gia đình học như: Tivi, máy quạt, máy giặt, nồi cơm điện, bàn ủi, đèn chiếu sáng, tủ lạnh, máy điều hòa không khí, máy vi tính...; Kiến thức về sử dụng điện an toàn điện trong sinh hoạt gia đình; Các giải pháp, ý nghĩa trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Ở phần thi trình diễn thời trang mỗi đội tham gia 02 bộ trang phục sử dụng chất liệu tái chế và cử 01 thành viên trong đội thuyết trình về trang phục.


Học sinh tham gia phần thi trắc nghiệm


Học sinh tham gia phần thi thời trang

Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể tham gia xuất sắc và đạt kết quả cao trong các phần thi.


Ban Tổ chức trao thưởng cho học sinh đạt giải

Qua cuộc thi nhằm truyền đạt những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn đến với các em học sinh. Đồng thời giúp các em có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, hình thành nên thế hệ trẻ có lối sống văn minh và hiện đại, góp phần thực hiện chương trình “Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”, “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”.

(Quốc Huy – Phòng GDĐT huyện Phú Giáo)

Trở về