Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngày 10/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng tổ chức Liên hoan “Hát dân ca, trò chơi dân gian mầm non” năm học 2017-2018.

Hội thi nhằm tạo sân chơi để cô và trẻ cùng chủ động khám phá, trải nghiệm, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục, vui chơi; đồng thời tạo điều kiện cho các trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sưu tầm, lựa chọn, cải biên các bài hát dân ca, trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đổi mới hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, tích cực thi đua “Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, xanh, sạch, đẹp”.

Tham dự Liên hoan có 11 đơn vị trường Mầm non công lập và ngoài công lập với hơn 300 giáo viên và các cháu tham gia. Đến với Liên hoan, các đơn vị phải trải qua 3 phần thi: Thi tổ chức các trò chơi dân gian, thi hát dân ca, thi ẩm thực.

Tiết mục dự thi của đơn vị

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 3 giải I, 3 giải II, 7 giải III, 20 giải khuyến khích cho các đơn vị. Cụ thể ở phần thi trò chơi dân gian: Giải I thuộc về trường MN Hưng Hòa, giải II trường MN Lai Uyên, đồng giải III thuộc về trường MN Cây Trường, MN Hoa Mai, MN Sao Mai. Phần thi hát dân ca: Giải I trường MN Ánh Dương, giải II trường MN Hoa Hồng, đồng giải III trường MN Họa Mi, MN Lai Uyên. Phần thi ẩm thực: Giải I trường MN Hoa Hồng, Giải II trường MN Họa Mi, đồng giải III trường MN Lai Hưng và MN Ánh Dương

Ông Nguyễn Văn Đăng – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Bàu Bàng trao giấy khen
cho các đơn vị đạt giải

Qua Liên hoan Ban Tổ chức tiến hành tuyển chọn các tiết mục xuất sắc nhất tập dợt để tham dự Liên hoan cấp tỉnh vào ngày 22/5/2018 sắp tới.

(Phòng GDĐT Bàu Bàng)