Năm học 2018-2019, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Ngành GDĐT huyện Bắc Tân Uyên phối hợp với Ban quản lý dự án sách hay tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam
Ngành Giáo dục huyện Bắc Tân Uyên vừa tiếp nhận 256 đầu sách hay về truyện và tạp chí từ chương trình giao lưu với Dự án sách hay cho học sinh tiểu học. Với mục đích bổ sung nguồn sách cho thư viện của trường tiểu học, qua đó giúp cho học sinh có thêm tài liệu để học, tham khảo ngoài sách giáo khoa, sáng ngày 03-4, tại trường tiểu học xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện cùng giáo viên và các em học sinh của trường đã có chương trình giao lưu với Ban Dự án sách hay dành cho học sinh tiểu học đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Dự án do cô Hoàng Thị Thu Hiền – giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong làm trưởng ban.


Đại biểu tham dự buổi giao lưu

Đây là một tổ chức thiện nguyện tham gia huy động các đầu sách hay từ các tổ chức xã hội để trao tặng cho các đối tượng là học sinh tiểu học trên địa bàn khắp cả nước, đặc biệt là những vùng gặp khó khăn về tiếp cận sách, nhằm xây dựng tủ sách giúp các em học sinh có điều kiện đọc được những cuốn sách hay, mang tính giáo dục và phù hợp lứa tuổi.

Tại chương trình giao lưu, các em học sinh có dịp trao đổi những khó khăn trong việc tiếp cận sách cũng như những mong muốn và hiểu biết của các em trong cuộc sống hàng ngày với cô Hoàng Thị Thu Hiền. Buổi giao lưu diễn ra sôi động với nhiều quà tặng từ sách được trao cho các em có phần đối đáp và trả lời hay các câu hỏi của chương trình.


Cũng tại chương trình giao lưu, cán bộ chuyên viên phòng giáo dục, hiệu trưởng và cán bộ quản lý thư viện các trường đã có buổi hội thảo “Để sách đến với học sinh”, nhằm giao lưu giới thiệu sách và thảo luận phương pháp đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các thầy cô và cán bộ quản lý thư viện được chia sẽ những kinh nghiệm quý từ Ban Dự án về việc làm thế nào để các em ham đọc sách và tự tìm tòi đến với những quyển sách hay. Buổi hội thảo cũng diễn ra hoạt động ký cam kết tham gia xây dựng dự án sách hay cho học sinh tiểu học với tinh thần chia sẻ và trách nhiệm vì hệ thế hệ tương lai.

Dịp này, Ban Dự án đã trao cho thư viện của các trường 256 đầu sách hay về truyện và tạp chí để phục vụ các em tìm tòi, khám phá những kiến thức về văn hóa, khoa học, nhằm nâng cao và bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn cho học sinh.

(Bảo Nam – Phòng GDĐT Bắc Tân Uyên)

Trở về