"Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026"
Hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
Thực hiện Công văn số 1978/SGDĐT-GDTrHTX ngày 12/10/2017 của Sở GDĐT Bình Dương về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông cấp THCS và THPT năm học 2017-2018. Ngày 28/10/2017 Phòng GDĐT Phú Giáo đã tổ chức Hội thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho các em học sinh bậc trung học cơ sở.

Tham gia hội thi có 9 đội, đến từ 9 trường THCS trong địa bàn huyện Phú Giáo. Mỗi đội có 15 em học sinh tham gia, trong đó 5 em thi tiểu phẩm, 5 em thi kiến thức về an toàn giao thông và 5 cổ động viên.

Ở phần thi tiểu phẩm các em tham gia thi với các tiểu phẩm tự biên, tự diễn với chủ đề tuyên truyền về việc chấp hành Luật giao thông. Phần thi kiến thức: Các em dự thi 4 vòng gồm: trắc nghiệm kiến thức( 30 câu hỏi), xếp hình biển báo giao thông, đoán tên biển báo giao thông và xử lý tình huống vi phạm, hùng biện.

Phần dự thi tiểu phẩm

Phần dự thi xếp hình biển báo giao thông

Kết thúc hội thi, về phần thi tiểu phẩm: Trường THCS Vĩnh Hòa đã xuất sắc đạt giải nhất, Trường THCS NguyễnTrãi đạt giải nhì, Trường THCS Trần Hưng Đạo đạt giải ba, đạt giải khuyến khích là Trường THCS Trần Quang Diệu và Trường TH&THCS Tam Lập.

ÔngTrương Quốc Huy – Phó trưởng phòng GDĐT (bìa phải) và bà Hồ Thị Vân Anh –
cán bộ tổng hợp Công an huyện Phú Giáo (bìa trái) trao giải cho các đội hoàn thành xuất sắc
phần thi tiểu phẩm

Về phần thi kiến thức: Trường THCS Trần Hưng Đạo xuất sắc đạt giải nhất, Trường THCS Trần Quang Diệu đạt giải nhì, Trường TH&THCS Tam Lập đạt giải ba, đạt giải khuyến khích là Trường THCS Phước Hòa và Trường THCS Nguyễn Trãi.

Ông Nguyễn Văn Sự - Phó ban tổ chức, Hiệu trưởng trường THCS Phước Hòa (bìa phải)
và ông Ngô Quốc Thành–Đội CSGT,Công an huyện Phú Giáo (bìa trái) trao giải cho các đội
hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức

Qua hội thi nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Phú Giáo, từ  đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông  cho học sinh trong các trường học khi tham gia giao thông. Hội thi cũng nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích cho học sinh./.

(Huy Quốc – Phòng GDĐT huyện Phú Giáo)