Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện bằng những hoạt động trải nghiệm thực tế
Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhiều năm qua Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đã không ngừng nỗ lực bổ sung, nâng cao kiến thức, đổi mới phương pháp, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học vào giảng dạy. Trong đó phải kể đến hiệu quả từ việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, khơi dậy khả năng sáng tạo, phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh.

 Vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn tổ chức cho hơn 400 em học sinh cùng các thầy cô giáo giảng dạy môn Mĩ thuật, giáo viên chủ nhiệm lớp đi tham quan, học tập, và thực hành sáng tạo tại Công ty Gốm sứ Minh Long tỉnh Bình Dương. Các em được tham quan một số công đoạn trong quy trình sản xuất gốm sứ, quan sát các sản phẩm độc đáo, chất lượng cao. Được sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn và cán bộ, nhân viên của Công ty các em trực tiếp trình bày các ý tưởng sáng tạo, tài năng hội họa của mình trên từng sản phẩm đĩa sứ. Đây là cơ hội thực hành vô cùng hữu ích để phát hiện năng khiếu, phát triển tài năng và hướng nghiệp cho các em.

Học sinh thực hành vẽ tranh trên đĩa sứ

Qua hoạt động trải nghiệm thực tế này, bồi dưỡng cho các em tình yêu con người, yêu cuộc sống, biết trân trọng thành quả lao động, tự hào về nghề truyền thống của quê hương. Sản phẩm gốm sứ Minh Long hiện nay đã có mặt trên khắp thị trường trong nước và đang vươn ra thị trường thế giới. Mai sau sẽ có nhiều em tham gia phát triển nghề gốm sứ góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Được học tập và tham gia thực hành sáng tạo các em có thêm những nhận thức mới mẻ về cuộc sống, mở rộng tầm hiểu biết, bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng sống cần thiết luôn tự tin, yêu lao động và không ngừng sáng tạo. Các em hiểu sâu sắc hơn và tự hào về lịch sử, văn hóa Việt Nam. Nhà trường luôn nâng bước các em đi trên con đường khoa học, nghệ thuật chắp cánh cho các em bay cao, bay xa tới những chân trời mơ ước.

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Trở về