Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Về thăm chiến khu xưa Thuận An Hòa
Để làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước và lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, vừa qua, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức cho hơn 400 em học sinh thực hiện Chương trình về nguồn tới thăm Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Chiến khu Thuận An Hòa thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Cùng đi với các em có Ban Giám hiệu nhà trường, Bí thư đoàn, Tổng phụ trách đội và hơn 20 thầy cô giáo.

 

Tượng đài Dân Quân Chính Đảng Thuận An Hòa

   Thuận An Hòa là tên ghép của ba xã Thuận Giao, An Phú và Bình Hòa của huyện Lái Thiêu (nay là thị xã Thuận An). Trước đây là nơi căn cứ của lực lượng cách mạng trong suốt 30 năm kháng chiến chống kẻ thù xâm lược. Khu đền tưởng niệm nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc được xây dựng năm 2003 và được công nhận là di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh năm 2012. Hiện nay, nơi đây thường diễn ra các hoạt động tưởng niệm, kỉ niệm, giáo dục truyền thống cách mạng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt đoàn, đội.

   Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính, nhớ ơn các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì Tổ quốc, được nghe cán bộ Ban quản lí Khu di tích giới thiệu về những chiến công oanh liệt và sự hi sinh to lớn của Đảng bộ, quân và dân ta trong cuộc kháng chiến trường kì chống giặc ngoại xâm, giữ vững niềm tin theo Đảng, đoàn kết một lòng quyết tâm giải phóng quê hương, thống nhất đất nước.

Cán bộ Ban quản lí giới thiệu về Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Thuận An Hòa 

Qua chuyến đi về nguồn thăm lại chiến khu xưa, các em học sinh có thêm hiểu biết về truyền thống đánh giặc giữ nước kiên cường của quê hương mình, thấy được giá trị của cuộc sống thanh bình hôm nay đã có biết bao thế hệ cha anh phải cầm súng chiến đấu và anh dũng ngã xuống trên trận tuyến chống quân thù. Các em càng thêm biết ơn, tự hào và quyết tâm phấn đấu, học tập và rèn luyện tiếp bước cha anh bảo vệ và dựng xây Tổ quốc đẹp giàu.

Trường THCS Nguyễn Viết Xuân

Trở về