Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khai mạc Giải bóng chuyền truyền thống ngành GDĐT Bình Dương năm 2019
Sáng ngày 02/11/201 tại Khu thể thao Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở GDĐT cùng Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019 nhằm chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


Từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải;
ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Phó Trưởng ban tổ chức;
ông Nguyễn Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương, Thành viên BTC;
ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, Phó Trưởng ban tổ chức

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải; các Phó Trưởng ban tổ chức: Ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, Pháp chế; ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch CĐN ngành Giáo dục – Thành viên BTC; ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thường trực giải; các thành viên ban tổ chức; lực lượng trọng tài và đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự giải cùng hơn 700 vận động viên và hướng dẫn đoàn của các phòng GDĐT, các trường THPT và Trung tâm GDTX-BDNV tỉnh.


Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc giải

Phát biểu khai mạc giải, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong thay mặt Ban tổ chức nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đoàn tham dự giải đấu. Ông cho biết đây là một hoạt động truyền thống, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, được lãnh đạo Sở GDĐT và Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thầy cô giáo và nhân viên trong ngành. Ông tin rằng những ngày diễn ra giải sẽ là khoảng thời gian đầy hào hứng, sôi nổi, vui vẻ giúp các thầy giáo, cô giáo yêu thích thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền có dịp giao lưu học hỏi, cọ xát và phô diễn kỹ năng của mình.

Ông mong rằng việc duy trì tổ chức giải bóng chuyền truyền thống sẽ khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao, giúp tăng cường thể chất cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo và nhân viên trong ngành, góp phần xây dựng văn hóa thể thao trong trường học. Ông chúc các đoàn thi đấu thành công và động viên tinh thần thi đấu các vận động viên. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ông chúc quý thầy cô giáo nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác.

Đối với công tác tổ chức, ông yêu cầu Ban Tổ chức giải phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn thi đấu; các trọng tài điều hành giải vô tư, công bằng, khách quan, đúng điều lệ; các vận động viên tham dự giải thi đấu với tinh thần “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” để giải đấu được thành công tốt đẹp.


Phó Giám đốc Nguyễn Văn Phong trao cờ lưu niệm và động viên tinh thần thi đấu của các đoàn


Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Đỗ Hà Thế Bình trao cờ lưu niệm và động viên tinh thần thi đấu của các đoàn

Giải bóng chuyền ngành GDĐT tỉnh Bình Dương là giải thể thao truyền thống, đây là một sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên công đoàn; được tổ chức thường niên nhằm tăng cường sự gắn bó giữa các đơn vị trong ngành, tạo điều kiện để các cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên trong các cơ sở giáo dục, đơn vị, trường học gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau.

Năm nay giải sẽ diễn ra từ ngày 02/11 đến ngày 10/11/2019 với 02 nội dung thi đấu gồm: Bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ với khối Phòng GDĐT (hạng A) và khối trường THPT (hạng B). Giải có sự tham gia của 36 đội bóng nam và 22 đội bóng nữ, tranh tài tại 06 sân thi đấu (THPT chuyên Hùng Vương, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT An Mỹ, THCS Phú Mỹ, THCS Định Hòa và THCS Nguyễn Thị Minh Khai).

Theo lịch thi đấu, vào lúc 8 giờ 00 ngày 10/11/2019 sẽ bắt đầu thi đấu các trận chung kết nam, nữ tại Nhà thi đấu của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ban Tổ chức sẽ tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng ngay sau các trận chung kết.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc và ngày thi đấu thứ nhất
của Giải bóng chuyền ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương năm 2019


Từ phải sang: Ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch CĐN, Thành viên BTC;
ông Tạ Tấn Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Dầu Tiếng; ông Đặng Thanh Tuấn – Trưởng phòng GDĐT Phú Giáo;
ông Nguyễn Văn Đăng – Phó Trưởng phòng GDĐT Bàu Bàng


Toàn cảnh Lễ khai mạc


Đại biểu và các đội thực hiện nghi thức chào cờ


Ông Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thành viên thường trực giải


Các đội tham gia giải


Đại diện VĐV tuyên thệ


Đại diện lực lượng trọng tài tuyên thệ


Các lãnh đạo trao cờ và chụp ảnh lưu niệm với các đoàn tham dự


Hai đội Phòng GDĐT Thuận An và Phòng GDĐT Bến Cát (áo xanh) thi đấu tại sân THPT chuyên Hùng Vương


Hai đội Trường THPT Bình An (áo xanh) và Trường THPT Lê Lợi thi đấu


Hai đội Phòng GDĐT Thủ Dầu Một (áo vàng) và Phòng GDĐT Bến Cát thi đấu tại sân THCS Nguyễn Thị Minh Khai


Tổ trọng tài làm nhiệm vụ tại sân Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai


Đội Phòng GDĐT Bắc Tân Uyên (áo xanh) thi đấu với đội Phòng GDĐT Phú Giáo (áo vàng)


Hai đội Trường THPT Nguyễn Trãi (áo đỏ) và Trường THPT Phước Hòa thi đấu tại sân THCS Phú Mỹ


Hai đội Trường THPT Trần Văn Ơn (áo vàng) và Trường THPT Tây Nam thi đấu tại sân THPT An Mỹ


Hai đội Trường THPT Tân Bình (áo đỏ) và Trường THPT Tây Sơn thi đấu tại sân THCS Định Hòa


Tổ trọng tài làm nhiệm vụ tại sân Trường THCS Định Hòa

(Minh Ngọc – Sở GDĐT)

Trở về