Năm học 2017-2018, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Kết quả tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân-Bình Dương xuất sắc nhận 02 giải tại Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 tại Hà Nội.

Từ ngày 23 - 25/3/2017, Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Vân, giáo viên dạy bộ môn Vật lý của Trường THPT Trần Văn Ơn, thị xã Thuận An đã đại diện cho hơn 17.000 nữ CBGVNV ngành GDĐT tỉnh Bình Dương tham gia Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 diễn ra tại Hà Nội. Kết quả, Cô đã xuất sắc đạt 02 giải tại Hội thi gồm: giải “Trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất” và giải Nhì của Hội thi.

Đại diện các đoàn nhận cờ lưu niệm

Tham gia tranh tài cùng 48 cô giáo đại diện ngành GDĐT các tỉnh, thành trên khắp cả nước, Cô đã trải qua 02 phần thi chính, gồm: thi Tài năng và thi Duyên dáng. Trong phần thi Tài năng, Cô trình bày chuyên đề “Tạo hứng thú học Vật lý cho học sinh thông qua hội thi Bắn tên lửa nước”, trả lời câu hỏi liên quan đến chuyên đề; thi ứng xử tình huống sư phạm; thi năng khiếu qua hát bài “Em đi qua cầu cây” (sáng tác nhạc sĩ Lê Văn Lộc) kết hợp dẫn chuyện tăng tính nghệ thuật cho bài hát. Ở phần thi duyên dáng, Cô đã trình diễn bộ trang phục áo dài truyền thống với họa tiết hình ảnh gốm sứ của quê hương Bình Dương, cùng với trang phục tự chọn khi tham dự hội họp hoặc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh là bộ chân váy kết hợp áo sơ mi trắng đi kèm phụ kiện trang trí trên cổ áo.

Tham gia Hội thi, Cô được có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm cùng với các cô giáo đồng nghiệp trên khắp mọi miền đất nước trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh.

Một số hình ảnh Hội thi

Công đoàn ngành Giáo dục