Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Bế mạc triển lãm giáo dục và đào tạo Bình Dương thành tựu 40 năm xây dựng và phát triển
Sau 3 ngày từ ngày 19 đến 21-3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bế mạc triển lãm giáo dục và đào tạo Bình Dương thành tựu 40 năm xây dựng và phát triển vào chiều 21-3. Triển lãm với chủ đề “Năng động – Hội nhập – Phát triển” đã nêu bật những thành tựu của GD-ĐT qua 40 năm từ tỉnh Sông Bé đến tỉnh Bình Dương, tôn vinh sự cống hiến của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người, cổ vũ phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, xây dựng các mối quan hệ gần gũi gắn bó, giao lưu giữa các đơn vị giáo dục, doanh nghiệp, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các học sinh, sinh viên trong tỉnh.


Triển lãm thu hút được các học sinh tham quan

Theo đánh giá của ban tổ chức, các sản phẩm trình bày tại triển lãm đa dạng, đẹp mắt; các biểu đồ đã thể hiện sự phát triển nhanh chóng của đơn vị giáo dục trong 40 năm qua; nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên có tình kỹ thuật cao; các sản phẩm nghiên cứu khoa học kỹ thuật sáng tạo của học sinh đạt được giải cao trong các kỳ thi quốc gia và cấp tỉnh đã gây được sự chú ý của khách tham quan. Đồng thời, tại triển lãm, các doanh nghiệp cung cấp trang thiết bị dạy học đã giới thiệu được các sản phẩm mới hiện đại, thông minh của mình, các công ty sách đã trưng bày đa dạng các loại sách, dụng cụ học tập thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh.


Phó Giám đốc Sở GDĐT Lê Nhật Nam phát biểu tại lễ bế mạc

Trong 3 ngày triển lãm đã diễn ra chuỗi các hoạt động như hội thảo sử dụng đồ dụng dạy học có hiệu quả, hội thảo chuyên đề “Đào tạo theo nhu cầu xã hội” và công diễn các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan Tiếng hát Học sinh viên. Ngoài ra, trong triển lãm còn tổ chức các cuộc thi như thiết bị dạy học tự làm, biểu đồ phát triển, vở sạch- chữ đẹp, gian hàng triển lãm.


Một trong các thiết bị dạy học tự làm của giáo viên đạt giải cao

Kết quả, phần thi thiết bị dạy học tự làm có 21 giáo viên đạt giải A, 19 giải B và 20 giải C. Tổng kết cuộc thi, phòng GD-ĐT huyện Phú Giáo đạt giải nhất toàn đoàn ngành giáo dục phổ thông và trường Trung cấp Mỹ thuật- Văn hóa đạt giải nhất toàn đoàn ngành giáo dục chuyên nghiệp. 


Giám đốc Sở GDĐT Dương Thế Phương trao giải toàn đoàn cho các đơn vị
đạt thành tích cao

(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về