Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Khai mạc Triển lãm thành tựu giáo dục và đào tạo Bình Dương 40 năm xây dựng và phát triển
Sáng 20-3, nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Dương long trọng tổ chức Triển lãm thành tựu giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương 40 năm xây dựng và phát triển tại trường THPT Võ Minh Đức (thành phố Thủ Dầu Một).


Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành qua các thời kỳ.


Đại biểu tham dự buổi khai mạc


Đại biểu tham dự buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và các nhà giáo cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển ngành giáo dục và đào tạo, qua đó để tự hào và cùng nhau chung sức để đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh nhà ngày càng phát triển. Trãi qua 18 năm, sau khi tách tỉnh và 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay giáo dục – đào tạo Bình Dương đã có những thành tựu đáng tự hào: trường học được lầu hoá chiếm tỷ lệ 62,46% , cơ sở vật chất khang trang, kết quả thi tốt nghiệp THPT 2014 đạt tỷ lệ 99,88%, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố; thi tuyển sinh Đại học năm 2014 có 74,9% thí sinh đạt điểm sàn trở lên; công tác đổi mới quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao; đội ngũ nhà giáo ngày càng phát triển về lượng lẫn về chất; nhiều tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, giành được những phần thưởng cao quý.


Giám đốc Sở GDĐT Dương Thế Phương phát biểu khai mạc triển lãm


Phó Chủ tịch UBND tỉnhTrần Thanh Liêm (phải) trao tặng hoa mừng triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 19-21/3/2015, có 37 gian hàng của ngành giáo dục các huyện, thị, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và các doanh nghiệp. Triển lãm phản ánh quá trình phát triển toàn diện của ngành giáo dục và đào tạo Bình Dương qua 40 năm; những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng nguồn nhân lực có trình độ phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương.  Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những đồ dùng dạy học tự làm của các giáo viên, những giáo án mẫu, sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được giáo viên tích lũy qua quá trình giảng dạy.


Ban Giám đốc Sở GDĐT trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm


Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (giữa) cùng ông Trần Thanh Liêm,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ hai từ trái qua) tham gia nghi thức khai mạc triển lãm

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận và biểu dương những thành tựu đạt được của ngành giáo dục và đào tạo Bình Dương trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển. Cơ sở vật chất trường lớp ngày càng khang trang, mở rộng; việc lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền được đầu tư nhiều hơn, xã hội hóa được mở rộng. Trong tương lai giáo dục Bình Dương còn phát triển hơn nữa, không chỉ có các trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo nghề, mà các trường đại học cũng đào tạo những ngành nghề, công tác xã hội hóa ngày càng được nâng cao… góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa tỉnh nhà.


Ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa
XHCN Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan các gian hàng triển lãm của các đơn vị(Sở Giáo dục và Đào tạo)

Trở về