Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội trại năm 2019: Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh
Sau 02 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi phong phú, Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần thứ VII - Năm 2019 do Sở GDĐT phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức đã tổng kết, bế mạc vào sáng ngày 06/01 tại Khuôn viên Trường THPT Bến Cát.

Hội trại với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo, xung kích, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” đã diễn ra thành công tốt đẹp, có sức lan tỏa cao với sự tham gia của 38 đơn vị trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX, với 1.330 trại sinh và thành viên các đoàn tham gia hội trại, đại diện cho đoàn viên, học sinh khối THPT trong toàn tỉnh.


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại

Tham dự lễ tổng kết, bế mạc có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại; các Phó trưởng ban tổ chức: Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các thành viên BTC, đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở GDĐT, các đơn vị tham gia hội trại, Ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn và các trại sinh.


Từ phải sang: Bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức;
ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, Phó Trưởng ban tổ chức;
ông Nguyễn Văn Phong – Trưởng phòng GDTrH-TX, Sở GDĐT;
ông Trần Chí Tài – Phó Trưởng phòng KHTC, Sở GDĐT

Báo cáo về công tác tổ chức, thay mặt Ban tổ chức, ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng -Pháp chế, Thành viên thường trực hội trại đánh giá hội trại năm nay được sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở GDĐT, của Ban thường vụ Tỉnh đoàn; xác định công tác tổ chức Hội trại là một phần quan trọng trong công tác trong giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng, giúp học sinh phát triển hài hòa, toàn diện để trở thành những công dân có ích sẵn sàng tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Ông Phạm Anh Dũng – Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thành viên thường trực hội trại

Hội trại cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị, trường học, bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch, chương trình, mục tiêu, yêu cầu của hội trại. Ban tổ chức hội trại đã nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tốt của Công an tỉnh; UBND thị xã Bến Cát và các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trường THPT Bến Cát nên công tác tổ chức đã có những điều kiện tốt nhất để hoàn thanh nhiệm vụ.


Đại biểu tham dự lễ bế mạc hội trại


Đại biểu tham dự lễ bế mạc hội trại

Các đơn vị đã có sự chuẩn bị tốt, chấp hành đúng nội quy, quy định của hội trại. Các trại sinh tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động của hội trại với tinh thần “Học hỏi, cầu thị”. Có một số trại sinh lúc đầu còn chưa quen với môi trường hội trại do lần đầu tiên tham gia nên còn ngại ngùng, chưa tích cực với các hoạt động của hội trại. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức hội trại, nắm bắt được tâm lý của trại sinh, Ban tổ chức cùng với các thầy cô hướng dẫn đoàn đã kịp thời động viên, khuyến khích, hướng dẫn thực hiện nên các em đã sớm thích nghi được với môi trường hội trại, xung kích tham gia vào các hoạt động của tiểu trại và hội trại.

Nhìn chung, các em học sinh đã có sự chuẩn bị tốt, tham gia các hoạt động của hội trại một cách tích cực với nhiều sáng tạo; kỹ năng sinh hoạt tập thể của các trường có nhiều tiến bộ; học sinh ứng xử có văn hóa, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung; quý thầy cô giáo hướng dẫn đoàn đã thực hiện nhiệm vụ của minh với tinh thần trách nhiệm, hợp tác cùng Ban tổ chức trong việc hướng dẫn, quản lý học sinh.

Lực lượng giám khảo có chuyên môn tốt đã điều hành các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, công bằng, xác định chính xác kết quả của từng nội dung hoạt động.

Trong khuôn khổ hơn 2 ngày diễn ra Hội trại, Ban tổ chức hội trại đã tổ chức hơn 10 hoạt động vui chơi, bổ ích, lành mạnh để các trại sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn, kỹ năng sống. Đồng thời qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh; khơi dậy lòng tự hào, khát vọng của tuổi trẻ và mỗi trại sinh; phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, sẵn sàng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Có thể khẳng định, Hội trại truyền thống là một trong những hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng và trao giải cho các đoàn đạt kết quả cao ở các nội dung hoạt động của hội trại, kết quả như sau:

1. DỰNG LỀU TRẠI

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Bến Cát

Nhì

Trường THPT Thanh Tuyền

Ba

Trường THPT chuyên Hùng Vương

Ba

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

2. CHẠY XE ĐẠP CHẬM ĐÔI

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Thanh Tuyền

Nhì

Trung tâm GDNN-GDTX Tân Uyên

Ba

Trường THPT Dầu Tiếng

Ba

Trường THPT Nguyễn Huệ

3. TRÒ CHƠI LIÊN HOÀN

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Thanh Tuyền

Nhì

Trường THPT Long Hòa

Ba

Trường THPT Tân Phước Khánh

Ba

Trường THPT Tây Sơn

4. HÀNH QUÂN NẤU CƠM

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Tây Sơn

Nhì

Trường THPT Bến Cát

Ba

TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh

Ba

Trung tâm GDNN-GDTX Phú Giáo

5. THỜI TRANG CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Trần Văn Ơn

Nhì

Trường THPT Thái Hòa

Ba

Trường THPT Long Hòa

Ba

Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương

6. MORSE VÀ MẬT THƯ

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Lê Lợi

Nhì

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Ba

Trường THPT Tân Bình

Ba

Trường THPT Bình Phú

GIẢI TOÀN ĐOÀN

GIẢI

ĐƠN VỊ

Nhất

Trường THPT Thanh Tuyền

Nhì

Trường THPT Bến Cát

Ba

Trường THPT Tây Sơn

Ba

Trường THPT Long Hòa

Ba

Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ TỔNG KẾT, BẾ MẠC
HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN VII - NĂM 2019


Các trại sinh tham gia các trò chơi hoạt náo trong chương trình lễ bế mạc


Toàn cảnh lễ bế mạc


Hưởng ứng nhiệt tình với…


…các tiết mục trình diễn


…nhảy tập thể


…hay hát đơn ca


MC của chương trình lễ bế mạc


Ông Nguyễn Văn Thuận trao giải dựng lều trại và chạy xe đạp chậm đôi cho các đơn vị


Ông Nguyễn Văn Phong trao giải trò chơi liên hoàn và hành quân nấu cơm cho các đơn vị


Ông Trần Trọng Hoàng – Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ
trao giải thời trang các dân tộc Việt Nam và Morse, mật thư cho các đơn vị


Ông Lê Nhật Nam và bà Trần Thị Diễm Trinh trao giải thưởng toàn đoàn cho các đơn vị

(Anh Thái - Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về