Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Hội trại 2019: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ – Chủ điểm trong tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho học sinh
Sáng ngày 06/01/2019, Sở GDĐT cùng với Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương và viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bến Cát. Đây là hoạt động chính thức nằm trong khuôn khổ chương trình của các kỳ Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương.


Lãnh đạo và các đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bến Cát

Tham dự và chủ trì lễ viếng có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại; các Phó trưởng ban tổ chức: Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng đại diện lãnh đạo đơn vị và gần 500 trại sinh các tiểu trại.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban tổ chức hội trại cùng các đoàn viếng đã đặt vòng hoa tươi thắm và dâng hương tại Đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hi sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo, cùng các trại sinh đã thắp nhang từng phần mộ liệt sĩ, mỗi nén tâm nhang thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Được biết, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ là một hoạt động chính thức của các kỳ hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương, được Sở GDĐT, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn xác định là hoạt động chủ điểm, thiết thực trong việc triển khai thực hiện Đề án 1501 về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020”, không chỉ trong khuôn khổ của hội trại truyền thống học sinh mà còn là nội dung trọng tâm trong chương trình giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác học sinh, sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa tại các nghĩa trang liệt sĩ, các khu di tích lịch sử vào các dịp lễ và kế hoạch hoạt động của Đoàn – Hội – Đội của các đơn vị, trường học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ của Hội trại truyền thống học sinh tỉnh Bình Dương lần thứ VII – Năm 2019:


Lãnh đạo và các đoàn dâng hoa tại Đài tưởng niệm


Lãnh đạo thắp hương tại Đài tưởng niệm


Các đoàn thắp hương tại Đài tưởng niệm


Lãnh đạo và các đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ


Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức hội trại
thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ


Ông Nguyễn Văn Thuận – Chánh Văn phòng Sở GDĐT, Phó Trưởng ban tổ chức
thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ


Ông Lê Nhật Nam và bà Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban tổ chức
thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ


Các trại sinh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

(Anh Thái - Minh Ngọc, Sở GDĐT)

Trở về