Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019: Khai mạc môn Bóng đá, Bóng chuyền
Sáng ngày 23/12/2018, tại Khu thể thao bóng đá Thành An, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khai mạc môn Bóng đá, Bóng chuyền trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của hơn 2.146 vận động viên, cùng sự có mặt của cán bộ phụ trách Đoàn, huấn luyện viên đại diện cho 09 phòng GDĐT và 29 trường THPT đăng ký thi đấu môn bóng đá, bóng chuyền.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải; bà Lê Kim Dung – Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Phó Trưởng ban tổ chức; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực Giải Thể thao học sinh; Tổ trọng tài; đại diện lãnh đạo các đoàn và sự có mặt của 1.270 VĐV môn bóng đá (89 đội bóng nam, nữ TH, THCS, THPT và 876 VĐV môn bóng chuyền (73 đội bóng chuyền nam, nữ THCS, THPT).

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải
phát biểu khai mạc môn Bóng đá và Bóng chuyền.

Thay mặt BTC giải, ông Lê Nhật Nam đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của Giải TTHS trong việc hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nhằm thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, qua đó tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực toàn diện, trang bị kiến thức, kỹ năng vận động và hình thành thói quen tập luyện TDTT cho học sinh. Gắn công tác giáo dục thể chất trong trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh.

Ông đề nghị các thành viên, đơn vị trong BTC giải tạo điều kiện tốt nhất cho các đội bóng đá, bóng chuyền dự thi đạt thành tích cao; các VĐV phải thi đấu với tinh thần thể thao “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”, tuân thủ quyết định của trọng tài và tôn trọng đối phương; Tổ trọng tài bóng đá, bóng chuyền tuân thủ Điều lệ giải, điều hành các trận đấu công bằng, khách quan với tinh thần trách nhiệm cao; các bậc phụ huynh cùng đồng hành với ngành GDĐT chăm lo sức khỏe cho các VĐV.

Thông qua công tác tổ chức giải, ông mong rằng sẽ phát hiện được những VĐV có thành tích, tài năng thể thao để tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo nâng cao thành tích, bổ sung cho lực lượng cho các đội tuyển trẻ của tỉnh và cho đất nước. Đặc biệt các VĐV hãy lấy đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa vô địch AFF cúp làm tấm gương và mục tiêu phấn đấu, đặc biệt là tuyển thủ Nguyễn Anh Đức.

Theo kế hoạch, Giải TTHS tỉnh Bình Dương năm học 2018-2019 được tổ chức từ ngày 23/12/2018 và dự kiến tổng kết, trao thưởng ngày 15/02/2019 với 10 môn thi đấu chính thức và các địa điểm thi đấu như sau:

- Bóng đá: Khu thể thao bóng đá Thành An (Thành phố mới Bình Dương).

- Bóng chuyền: THCS Phú Mỹ, THCS Định Hòa, THPT An Mỹ, THPT chuyên Hùng Vương, THPT Nguyễn Đình Chiểu.

- Bóng rổ: THPT An Mỹ, THPT Tây Nam,  THPT Chuyên Hùng Vương, Nhà thi đấu Công viên Thanh Lễ.

- Bóng bàn: THPT Nguyễn Đình Chiểu;

- Đá cầu: Nhà thi đấu Công viên Thanh Lễ.

- Cầu lông: Nhà thi đấu Công viên Thanh Lễ.

- Cờ vua: THPT Nguyễn Đình Chiểu.

- Điền kinh: Sân vận động thị xã Dĩ An.

- Kéo co: Sân vân động thị xã Dĩ An.

- Bơi lội: Hồ bơi Trung tâm TDTT cộng đồng (Thành phố mới Bình Dương).

Lịch thi đấu môn Bóng đá, Bóng chuyền:

* Môn Bóng đá:           23/12/2018,    29/12 và 30/12/2018,     12/01 đến 15/01/2019,    19/01 và 20/01/2019.

* Môn Bóng chuyền:  23/12/2018,    29/12 và 30/12/2018,      13/01 đến15/01/2019,     19/01 và 20/01/2019.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc môn Bóng đá, Bóng chuyền

Trận đấu bóng đá giữa các đội

Trận đấu bóng chuyền giữa các đội

(Anh Thái - Minh Ngọc, Sở GDĐT)