Năm học 2019-2020, toàn ngành GDĐT tỉnh Bình Dương thực hiện Chủ đề "Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao" cùng với phương châm hành động "Trách nhiệm - Năng động - Sáng tạo" và khẩu hiệu hành động "Tất cả vì học sinh thân yêu"
Đại học Việt - Đức

Mã trường: VGU

Đại Học Việt Đức

VGU

Tên tiếng Anh: Vietnamese - German university

Thành lập năm: 2008

Địa chỉ: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Tỉnh thành: Bình Dương

Website: vgu.edu.vn


Giới thiệu

Đại học Việt Đức được xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng sự tự do trong học thuật, thống nhất giữa giảng dạy, nghiên cứu và tự chủ về thể chế. Cam kết chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, và tạo dựng thương hiệu đặc trưng của một trường đại học nghiên cứu, VGU góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Mục tiêu của VGU là đào tạo ra những sinh viên giỏi, thông thạo lý thuyết lẫn thực hành, giàu kĩ năng phản biện và tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề, được trang bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo trong những thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và quản lý tương lai. Trường Đại học Việt Đức góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của khoa học thông qua hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trên toàn thế giới.

Trường Đại học Việt Đức hướng tới trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, giảng viên và các nhà khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

 • Tự do và độc lập trong nghiên cứu học thuật 

Chúng tôi tôn trọng các nguyên tắc của tự do học thuật. Giảng viên và các nhà nghiên cứu của trường được đảm bảo thể hiện sự độc lập trong nghiên cứu và tuân thủ các qui tắc thực hành khoa học.

 • Hợp tác quốc tế và tôn trọng lẫn nhau

Chúng tôi là một phần của cộng đồng khoa học quốc tế, vì vậy tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp trong công việc. Tôn trọng sự khác biệt và đa dạng, trao đổi kinh nghiệm và quan điểm là điều kiện tiên quyết cho sự tiến bộ của khoa học và xã hội.

 • Cam kết chất lượng cao

Chúng tôi cam kết phấn đấu đạt tiêu chuẩn cao nhất trong giảng dạy, nghiên cứu và các dịch vụ của của mình.

 • Tư duy làm chủ

Chúng tôi hiểu rõ đổi mới là kết quả của tư duy làm chủ và tranh đua ý tưởng. Là một dự án sáng tạo trong chương trình đổi mới giáo dục, VGU luôn khuyến khích và hỗ trợ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên mạnh dạn đưa ý tưởng vào thực nghiệm.

 • Trách nhiệm với tương lai

Chúng tôi quan tâm đến sinh viên, đồng nghiệp và gia đình họ. Trong mọi quyết định, chúng tôi luôn tính đến việc  bảo vệ nguồn lực cho thế hệ tương lai.

 • Tư duy sáng tạo trong học tập

Giảng viên và nhân viên VGU xem mình là người hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập chứ không phải là người giám sát. Chúng tôi tạo một môi trường học tập hứng thú, khuyến khích tính tò mò khám phá và cơ hội học tập trên cơ sở hợp tác nghiên cứu.

 • Thái độ phục vụ thay vì chỉ thị độc đoán

Vai trò của cán bộ hành chánh VGU là hỗ trợ và phục vụ giảng viên, sinh viên để họ có thể tập trung vào công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

 • Trung thực và Minh bạch

Chúng tôi theo đuổi mục tiêu chung một cách trung thực, đảm bảo tính minh bạch trong mọi khía cạnh từ kế hoạch, chiến lược đến kết quả công việc.

VGU tự hào có đội ngũ giảng viên Việt, Đức và quốc tế giàu kinh nghiệm, cùng phối hợp trong công tác giảng dạy và nghiên cứu tại hai khoa.

1. Khoa Kỹ thuật

2. Khoa Kinh tế - Quản lý

Chương trình đào tạo

Đào tạo Cử nhân

- Đào tạo Đại học chính quy

Đào tạo sau Đại học

- Đào tạo Thạc sĩ

Học bổng hằng năm

Học bổng dành cho sinh viên chương trình Cử nhân

- Học bổng khuyến khích học tập cho 25% sinh viên cử nhân

- Học bổng của Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới và Hiệp hội Hữu nghị VGU (Học bổng WUS)

- Học bổng từ doanh nghiệp (Học bổng của Bosch Việt Nam)

- Học bổng của cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD)

Học bổng dành cho sinh viên chương trình Thạc sĩ

- Học bổng khuyến khích học tập cho 25% học viên Thạc sĩ

- Học bổng cho sinh viên nữ Học bổng vượt khó

- Học bổng từ doanh nghiệp

 • Học bổng của adidas, Hinrich Foundation và những nhà cung ứng toàn cầu của adidas
 • Học bổng của Tập đoàn TBS và Hinrich Foundation
 • Học bổng của Pepperl+Fuchs

- Học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD)

Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên quốc tế

- Sinh viên/học viên là người bản ngữ nói tiếng Anh và những sinh viên/học viên đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 (hoặc tương đương) mới được xét học bổng khuyến khích học tập.

- Học bổng trong Năm Đại Cương đối với sinh viên đại học (bất kể hình thức tuyển sinh) và năm học đầu tiên đối với học viên cao học sẽ được dựa trên Điểm trung bình chung (GPA) của bậc phổ thông trung học/đại học như sau:

 • Điểm GPA từ 90.0% trở lên: học bổng miễn 100% học phí (Loại A);
 • Điểm GPA từ 85.0% đến 89.9%: học bổng giảm 50% học phí (Loại B).

- Học bổng cho sinh viên/học viên quốc tế trong những năm tiếp theo sẽ dựa trên Điểm trung bình chung (GPA) của năm học trước đó tại VGU (tính theo thang điểm Đức). Thời hạn để xác định điểm GPA là ngày 15 tháng 9 của năm học hiện hành. Điểm GPA được tính đến số thập phân thứ hai. Các mức học bổng như sau:

 • Điểm GPA từ 1.60 trở lên: học bổng miễn 100% học phí (Loại A);
 • Điểm GPA từ 1.90 đến 1.61: học bổng giảm 50% học phí (Loại B).

- Các điều kiện để được xét cấp học bổng:

 • Hoàn thành ít nhất 80% toàn bộ học phần bắt buộc của năm học trước;
 • Chỉ tính điểm thi lần 1.

Thông tin liên hệ

Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại (0274) 222 0990

Fax (0274) 222 0980

 

Trở về